Thủ tục ly hôn quận Ba Đình – mẫu đơn, địa chỉ toà án, SĐT, Giờ làm việc

Luật sư Vũ Thị Hiên hướng dẫn Thủ tục ly hôn quận Ba Đình. Tòa án Nhân dân quận Ba Đình chỉ thụ lý vụ án ly hôn khi xác định được Bị đơn (người bị ly hôn) là người đang cư trú hoặc có nơi làm việc thuộc địa bàn quận Ba Đình. Sau khi Nguyên đơn nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí, Tòa án sẽ tiến hành thụ lý vụ án và giải quyết theo quy định của pháp luật.

thu tuc ly hon

Luật sư Ly Hôn hướng dẫn thủ tục ly hôn quận Ba Đình, mẫu đơn ly hôn thuận tình, đơn phương. Các bạn tham khảo thông tin địa chỉ toàn án, thời gian làm việc.

Luật sư hướng dẫn giải quyết thủ tục ly hôn tại toà án nhân dân quận Ba Đình.

Mọi thông tin tư vấn, các bạn liên hệ trực tiếp tại địa chỉ / hoặc số điện thoại luật sư.

Tòa Án Nhân Dân Quận Ba Đình

Địa chỉ: 14 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

SĐT liên hệ: 02437.666.805.

Cuộc sống hôn nhân của bạn bế tắc và không còn hạnh phúc. Bạn muốn được hướng dẫn làm thủ tục ly hôn nhanh nhất? Hãy để Hoiluatgia.vn giúp bạn vấn đề này!

Quan hệ hôn nhân của các đương sự chỉ chấm dứt khi Tòa án quyết định cho ly hôn. Và bản án có hiệu lực. Trong bộ luật hôn nhân và gia đình có quy định:

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn nhanh

– Thủ tục xin ly hôn được tiến hành tại Tòa án theo quy định tại Luật Tố tụng dân sự. Nội dung giải quyết theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, luật khác có liên quan nếu có tranh chấp tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các thủ tục ly hôn theo pháp luật hiện hành

Thủ tục ly hôn được quy định rất rõ trong Điều Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Ở đó có quy định rất rõ các trường hợp ly hôn và thủ tục ly hôn cần tiến hành:

ly hôn quận Ba Đình – Ly hôn thuận tình:

Điều 55: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Khi xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn. Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. thì tòa án giải quyết việc ly hôn.

Ly hôn theo yêu cầu của một bên ( ly hôn đơn phương )

Điều 56:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình. Hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích. Người còn lại yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình. Làm người kia bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LY HÔN QUẬN Ba Đình

Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm của thủ đô. Đây là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng của Đảng, Nhà nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Quận Ba Đình xanh mướt bóng cây là nơi có nhiều điểm tham quan lịch sử như Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi trưng bày các hiện vật vô giá ghi lại cuộc đời của vị anh hùng dân tộc và lăng Bác trên quảng trường Ba Đình. Cách đó không xa là Vườn Bách thảo Hà Nội có nhà sàn nơi Bác từng ở và Phủ Chủ tịch mang đậm kiến trúc Pháp. Trong vườn có nhiều đường đi dạo và một hồ nước phẳng lặng. Đây cũng là khu vực tấp nập nhiều quán ăn bình dân bán những món bánh cuốn, bánh xèo dân dã.

Thủ tục ly hôn thuận tình không yêu cầu phân chia tài sản:

Đây là trường hợp các bên đã thỏa thuận được cả 03 vấn đề: chấm dứt quan hệ vợ chồng, người trực tiếp nuôi con và tài sản tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết. Hồ sơ ly hôn như sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;
 • Bản chính đăng ký kết hôn (trường hợp mất hoặc không có bản chính phải xin trích lục từ sổ gốc);
 • Bản sao chứng thực Hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của vợ chồng;
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung;
 • Đơn thể hiện nguyện vọng muốn ở với bố hoặc mẹ của các con từ đủ 07 tuổi đến dưới 18 tuổi (có thể nộp cùng hồ sơ hoặc nộp khi được Tòa án triệu tập);

Thủ tục ly hôn thuận tình, có yêu cầu phân chia tài sản, không công nhận quan 

hệ cha con:

Đây là trường hợp các bên đồng thuận giải quyết việc ly hôn nhưng có yêu cầu chia tài sản và yêu cầu không công nhận quan hệ cha con. Có thể một hoặc các con chung hiện tại không phải con đẻ của chồng (trường hợp vợ chồng không phải bố mẹ đẻ thì đây là con nuôi, sẽ không cần yêu cầu Tòa án không công nhận quan hệ cha con). Hồ sơ như sau:

 • Đơn yêu cầu ly hôn (theo mẫu của Tòa án);
 • Bản chính đăng ký kết hôn (trường hợp mất hoặc không có bản chính phải xin trích lục từ sổ gốc);
 • Bản sao chứng thực Hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của vợ chồng;
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung;
 • Đơn thể hiện nguyện vọng muốn ở với bố hoặc mẹ của các con từ đủ 07 tuổi đến dưới 18 tuổi (có thể nộp cùng hồ sơ hoặc nộp khi được Tòa án triệu tập);
 • Đơn yêu cầu không công nhận quan hệ cha con (có thể viết thành yêu cầu riêng hoặc viết chung nội dung với đơn ly hôn hoặc bổ sung sau khi Tòa án thụ lý giải quyết vụ án);
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu không công nhận quan hệ cha con;
 • Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh tài sản, nghĩa vụ chung của vợ chồng.

Thủ tục ly hôn đơn phương:

Là trường hợp có một bên không đồng ý việc ly hôn hoặc các bên chưa thỏa thuận được bất cứ một vấn đề nào trong việc giải quyết ly hôn: tình cảm, con cái hoặc tài sản. Trường hợp này, bên muốn ly hôn sẽ phải thực hiện nộp đơn theo thủ tục ly hôn đơn phương. Hồ sơ như sau:

 • Văn bản xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng (để xác định thẩm quyền giải quyết vụ án trong trường hợp các bên đã sống ly thân);
 • Đơn yêu cầu ly hôn (theo mẫu của Tòa án);
 • Bản chính đăng ký kết hôn (trường hợp mất hoặc không có bản chính phải xin trích lục từ sổ gốc);
 • Bản sao chứng thực Hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của vợ, chồng (trường hợp một bên cố tình không cung cấp thì có thể sử dụng văn bản xác nhận nơi cư trú để thay thế);
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung;
 • Bản sao chứng thực giấy tờ, tài liệu chứng minh tài sản, nghĩa vụ của vợ chồng;
 • Đơn thể hiện nguyện vọng muốn ở với bố hoặc mẹ của các con từ đủ 07 tuổi đến dưới 18 tuổi (có thể nộp cùng hồ sơ hoặc nộp khi được Tòa án triệu tập).

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài:

Đây là trường hợp có một trong hai bên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Về thẩm quyền sẽ thuộc Tòa án Nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đối với phía bên ở nước ngoài nếu muốn ly hôn với bên hiện đang sinh sống ở Việt Nam thì sẽ có nhiều thuận lợi hơn bởi việc tìm kiếm, xác định địa chỉ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngược lại, đối với bên đang sinh sống tại Việt Nam mà muốn nộp đơn ly hôn với bên đang ở nước ngoài thì sẽ vô cùng khó khăn nếu không nhận được sự hợp tác của bên đó. Bởi, bên ở tại Việt Nam sẽ rất khó để biết chính xác được địa chỉ nơi ở của bên ở nước ngoài. Dù có biết thì chi phí để tống đạt các văn bản, giấy tờ trong quá trình giải quyết ly hôn cũng vô cùng tốn kèm và thời gian có thể kéo dài đến vài năm.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài cụ thể như sau:

 • Đơn ly hôn theo mẫu quy định (trường hợp bên nộp đơn đang sinh sống, hoặc tập ở nước ngoài thì đơn phải có xác nhận lãnh sự của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại);
 • Bản sao chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ nhân thân của các bên (trường hợp không có giấy tờ nhân thân của bên còn lại thì dùng văn bản xác nhận nơi cư trú để thay thế);
 • Văn bản xác nhận nơi cư trú của bên bị đơn (đối với trường hợp ly hôn đơn phương vì còn liên quan đến thẩm quyền của Tòa án);
 • Bản chính đăng ký kết hôn hoặc bản sao trích lục từ sổ gốc;
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung;
 • Bản sao chứng thực giấy tờ, tài liệu chứng minh về tài sản chung vợ chồng (đối với trường hợp yêu cầu Tòa án phân chia tài sản chung);
 • Đơn thể hiện nguyện vọng muốn ở với bố hoặc mẹ của các con từ đủ 07 tuổi đến dưới 18 tuổi (có thể nộp cùng hồ sơ hoặc nộp khi được Tòa án triệu tập).

Hồ sơ và trình tự tiến hành ly hôn tại quận Ba Đình

Hồ sơ ly hôn

Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Sổ hộ khẩu, CMND/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có);

– Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.

Trình tự tiến hành làm thủ tục ly hôn tại quận Ba Đình

Việc làm các thủ tục ly hôn tại Tòa án có quy định rất rõ ràng và được thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, làm đơn ly hôn.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Nhận kết quả thụ lý giải quyết đơn theo phiếu hẹn của Tòa.

Bước 4: Đóng dự phí tại Thi hành án dân sự và nộp lại biên lai cho Tòa.

Bước 5: Tham gia theo giấy triệu tập của Tòa án. Tùy theo trường hợp là thuận tình hay đơn phương, Tòa án sẽ thực hiện theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự.

Nếu các đương sự muốn tiến hành các thủ tục ly hôn nhanh cần chú ý:

Nếu muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh thì đương sự nên tiến hành theo quy trình ly hôn không đồng thuận. Sau đó, thực hiện việc hòa giải thành tại phiên hòa giải đầu tiên. Nếu muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh thì đương sự nên tách phần tài sản giải quyết riêng bằng vụ án khác nếu có tranh chấp.

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn trực tiếp qua hotline: 0904 68.03.83

Khi hôn nhân của bạn bế tắc, mâu thuẫn gia đình xảy ra. Làm thế nào để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh nhất? Nhiều người đã gặp khó khăn do vấn đề địa lý cũng như thiếu nguồn thông tin. Tuy nhiên ngày nay việc nhận được sự tư vấn của các luật sư đã vô cùng dễ dàng.

Bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến số hotline. Đội ngũ chuyên gia của văn phòng luật sư chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục ly hôn nhanh nhất. Ngoài ra Hoiluatgia.vn còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý khi khách hàng yêu cầu.

Án phí ly hôn tại quận Ba Đình

Nếu không có tranh chấp về tài sản, tạm ứng án phí là 200.000 đồng. Nếu có tranh chấp, tạm ứng án phí là ½ số tiền án phí và tính theo công thức sau:

Giá trị tài sản có tranh chấpMức án phí

a) Từ 4.000.000 đồng trở xuống200.000 đồng

b) Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng5% giá trị tài sản có tranh chấp

c) Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

d) Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng

đ) Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng

e) Từ trên 4.000.000.000 đồng112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Hồ sơ tài liệu gửi kèm theo Đơn ly hôn gồm:

1. Bản chính giấy chứng nhận kết hôn. Nếu mất bản chính phải có bản sao của UBND nơi đăng ký kết hôn trước đây cấp

2. Bản sao Giấy khai sinh của các con

3. Bản sao CMND, hộ khẩu. Nếu không có phải có xác nhận của cơ quan công an nơi thường trú hoặc tạm trú

4. Bản sao có công chứng giấy tờ nhà đất, tài sản, giấy vay nợ…

5. Biên bản hòa giải giải quyết việc thuận tình ly hôn của cơ quan, gia đình, địa phương (nếu có)

Mẫu đơn ly hôn thuận tình, đơn phương tại quận Ba Đình

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày ….. tháng …. năm ………

ĐƠN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: Công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận về con cái, tài sản)

Kính gửi: Tòa án nhân dân …………………………………………………….. Họ tên người yêu cầu: 1. Tên chồng: ………………………………….. Sinh năm: ……………………. Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………… Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có) Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có) 2. Tên vợ: ………………………………….. Sinh năm: …………………………. Địa chỉ………………………………………………………………………………………………. Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có) Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có) Chúng tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân……………….. việc như sau: 1. Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: – Về quan hệ hôn nhân: …………………………………………………………. – Về con chung:…………………………………………………………………………………………. – Về tài sản chung: …………………………………………………………………………………… – Về công nợ:……………………………………………………………………………………………. 2. Lý do, mục đích yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên: …………. 3. Căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên:………….. 4. Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:………….………………………………………………………….. 5. Thông tin khác:…………………………………………………………… Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn gồm có: 1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực) 2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực) 3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực) 4. Đăng ký kết hôn 5. Một số giấy tờ khác có liên quan Tôi cam kết những lời khai trong đơn là hoàn toàn đúng sự thực. NGƯỜI YÊU CẦU Vợ          Chồng

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày ….. tháng …. năm ………   ĐƠN KHỞI KIỆN (v/v: Ly hôn)   Kính gửi:  TÒA ÁN NHÂN DÂN (1) ………………………………….……….. Người khởi kiện:……………………………………………………………………………….. Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………… Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có) Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có) Người bị kiện:…………………………………………………………………………………… Địa chỉ………………………………………………………………………………………………. Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có) Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có) Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có):………………………………….. Địa chỉ………………………………………………………………………………………………. Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có) Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có) Yêu cầu Tòa án nhân dân …….. giải quyết ly hôn với các nội dung sau đây: 1. Quan hệ hôn nhân:…………………………………………… 2. Về con chung…………………………………………………… 3 – Về tài sản : (4) ………………………………………………. 4 –Về công nợ: (5) ……………………………………………… Danh mục tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có: 1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực) 2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực) 3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực) 4. Đăng ký kết hôn 5. Một số giấy tờ khác có liên quan (Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (6) ………………………………………………………………………………………………… Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định. Tôi xin trân trọng cảm ơn ! NGƯỜI KHỞI KIỆN

Hướng dẫn Viết Đơn Xin Ly Hôn

Mẫu đơn ly hôn năm 2023 cung cấp một hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự viết đơn ly hôn một cách chính xác và đầy đủ. Dưới đây là các phần chính bạn cần chú ý khi viết đơn ly hôn: 1. Thông tin chung: Ghi chính xác thông tin của cả hai vợ chồng, phải khớp với sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân. 2. Quan hệ hôn nhân: Trình bày toàn bộ thời gian và quá trình sống chung giữa hai vợ chồng. Mô tả lý do dẫn đến quyết định ly hôn, mâu thuẫn phát sinh, thời gian sống ly thân và xác nhận liệu có hòa giải hay không. 3. Con cái: Ghi đầy đủ thông tin về con chung nếu có, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh và nguyện vọng về việc nuôi dưỡng con. Nếu không có con chung, cũng ghi rõ điều này. 4. Tài sản: Liệt kê chi tiết về tài sản chung, trị giá thực tế và đề xuất phương án phân chia. Nếu không có tài sản chung, ghi “Không có” và nếu không muốn Tòa án can thiệp, thì nêu rõ sự thỏa thuận tự nguyện giữa hai bên. 5. Nợ chung: Nếu có nợ chung, ghi rõ số nợ, chủ nợ và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ. Nếu không có nợ chung, cũng ghi “Không có” hoặc “Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu Tòa án phân chia.” Mẫu Đơn Ly Hôn 2023 3. Giải đáp một số thắc mắc về đơn ly hôn 3.1 Đơn ly hôn mua ở đâu? Không có yêu cầu bắt buộc mua mẫu tại Tòa án. Có thể viết tay, đánh máy hoặc mua tại Tòa án. Tuy nhiên, một số Tòa án vẫn yêu cầu mẫu có dấu treo. 3.2 Nộp đơn xin ly hôn ở đâu? Nếu ly hôn đơn phương, nộp đơn tại Tòa án nơi đối tượng cư trú. Trong trường hợp thuận tình, nộp tại nơi cư trú của cả hai vợ chồng hoặc theo thỏa thuận của họ. 3.3 Nộp đơn ly hôn cùng giấy tờ gì? Gửi kèm đơn đơn ly hôn các giấy tờ như giấy chứng nhận kết hôn, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh con cái (nếu có), sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung (nếu có). 3.4 Đơn xin ly hôn có bắt buộc 2 vợ chồng cùng ký? Trong đơn ly hôn thuận tình, cần có chữ ký của cả hai vợ chồng; trong đơn ly hôn đơn phương thì không bắt buộc. 3.5 Đơn ly hôn viết tay có được chấp nhận không? Hiện nay, có thể sử dụng mẫu hoặc viết tay với đầy đủ nội dung theo yêu cầu của Tòa án. 3.6 Nộp đơn ly hôn có mất tiền không? Án phí ly hôn là 300.000 đồng đối với trường hợp không tranh chấp về tài sản. Trong trường hợp ly hôn thuận tình, án phí được chia đều hoặc theo thỏa thuận của hai bên. 3.7 Có được bổ sung yêu cầu chia tài sản sau khi đã nộp đơn ly hôn không? Sau khi nộp đơn ly hôn, vợ chồng có quyền bổ sung yêu cầu chia tài sản trước khi mở phiên họp kiểm tra chứng cứ và hòa giải.

Tòa án nhân dân quận Ba Đình

 

1. THÔNG TIN LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ

2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

– Toà án xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự; những vụ án dân sự (bao gồm những tranh chấp về dân sự; hôn nhân và gia đình; kinh doanh, thương mại; lao động); những vụ án hành chính.

– Toà án giải quyết những việc dân sự (bao gồm những yêu cầu về dân sự; những yêu cầu về hôn nhân và gia đình; những yêu cầu về kinh doanh, thương mại; những yêu cầu về lao động); giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp; xem xét và kết luận cuộc đình công hợp pháp hay không hợp pháp.

– Toà án giải quyết những việc khác theo quy định của pháp luật.

– Toà án có nhiệm vụ bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân.

– Bằng hoạt động của mình, Toà án góp phần giáo dục công dân trung thành với Tổ quốc, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng những nguyên tắc của cuộc sống xã hội, ý thức đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm, các vi phạm pháp luật khác.​

Để giảm bớt các khó khăn cũng như quá trình đi lại của mình. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại địa bàn thành phố Hà Nội cũng như trong cả nước. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0904.680.3830906.238.583.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment