Tôi muốn ly hôn vì vợ ngoại tình. Việc làm thủ tục ly hôn được thực hiện như thế nào? Quyền nuôi con được Tòa án xử lý ra sao. Đây là những vấn đề mà anh Hưng ở Nam Định muốn được luật sư tư vấn.

Thông qua tổng đài luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp Hoiluatgia.vn nhận được câu hỏi như sau: “Tôi lấy vợ từ năm 2010. Hiện chúng tôi đã có 1 đứa con chung 7 tuổi. Vài tháng nay tôi thường bắt gặp vợ nhắn tin thân mật vợ chồng với 1 người lạ. Tôi có nhắc vợ tôi nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. Một hôm đối tượng kia gọi điện hẹn vợ tôi ra quán cafe bị tôi nghe được nên đã bám theo. Và chụp được những hình ảnh thân mật của họ. Ngoài ra tôi còn lấy được một số ảnh họ tự chụp lúc ngủ với nhau trong điện thoại của vợ. Nên tôi quyết định làm thủ tục ly hôn và vợ đã ký. Vậy quý luật sư cho tôi hỏi.

– Tôi muốn ly hôn thì cần làm những thủ tục gì?

– Hình ảnh đó có được coi là bằng chứng giúp chứng minh và xử lý việc vợ ngoại tình theo pháp luật

– Sau ly hôn tôi có được quyền nuôi con không?

Luật sư trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng Hoiluatgia.vn. Và gửi câu hỏi đến văn phòng luật sư chúng tôi. Về vấn đề này của anh chúng tôi xin trả lời như sau:

Về thủ tục ly hôn vì vợ ngoại tình

Bởi vợ bạn đã đồng ý ký vào đơn ly hôn nên các thủ tục được tiến hành theo hình thức ly hôn thuận tình.

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

Lưu ý: trong trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp tỉnh.

Bước 2: Sau khi nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn;

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án;

Lưu ý: Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Lưu ý: Phiên họp này phải có sự tham dự của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cung cấp với Toà án thụ lý giải quyết.

Bước 5: Toà án ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn.

Lưu ý: Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay.

Về vấn đề hình ảnh đó có được coi là bằng chứng giúp chứng minh và xử lý việc vợ ngoại tình theo pháp luật?

Các hình ảnh mà anh chụp được và lấy được phải đáp ứng yêu cầu về sự khách quan và hợp pháp. Bạn phải chứng minh các hình ảnh đó có dấu hiệu của ngoại tình hay không… Vì thế những hình ảnh này có thể coi là bằng chứng chứng minh hành vi ngoại tình. Tuy nhiên do vợ anh và người kia không chung sống như vợ chồng. Lúc bị phát hiện ngoại tình, vợ, chồng anh vẫn sống chung với nhau. Có tài sản và con chung bởi vậy không thể xử lý theo quy định pháp luật.

Thứ hai, về quyền nuôi con khi ly hôn

Dựa theo quy định của pháp luật hiện hành. Sau khi tiến hành ly hôn. Cả anh và vợ anh có quyền, nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên. Nếu con anh dưới 36 tháng tuổi thì vợ anh có quyền nuôi con. Bởi con anh đã 7 tuổi nên anh phải hỏi xem nguyện vọng của con xem muốn ở cùng ai.

Tư vấn ly hôn trực tiếp miễn phí qua Hotline: 0904 68.03.83

Rate this post

Related Posts