Chị ngọc ở Ba đình ở quận Ba Đình có thắc mắc là. Trong thực tế Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu? Chị đã liên hệ đến tổng đài luật sư tư vấn trực tiếp của Hoiluatgia.vn và đã nhận được câu trả lời như sau. 

Nội dung câu hỏi của chị: ” Chào các luật sư của Hoiluatgia.vn! Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi xảy ra bất hòa, không thể hòa hợp. Chồng tôi có tính vũ phu và thường hay chửi bới xúc phạm. Tôi đã nhiều lần bỏ qua nhưng tình hình vẫn vậy. Nên tôi quyết định làm đơn ly hôn và chồng tôi không ký. Vậy quý luật sư cho tôi hỏi nếu làm các thủ tục ly hôn đơn phương sẽ mất thời gian bao lâu? Mong luật sư tư vấn giúp, xin cảm ơn!”

Sau khi lắng nghe kỹ câu hỏi của chị qua hệ thống tổng đài tư vấn ly hôn trực tuyến của Hoiluatgia.vn các luật sư đã trả lời như sau:

Chào chị Ngọc! Theo luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định. Ly hôn đơn phương là sự đơn phương chấm dứt quan hệ hôn nhân. Do Tòa án công nhận theo yêu cầu một bên hoặc hai bên. Mà ở đó có sự tranh chấp tài sản và quyền nuôi con.

Trong thực tế các vụ liên quan tới ly hôn đơn phương thời gian kéo dài từ 4-6 tháng. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Như việc hoàn thiện của hồ sơ, các quan hệ hôn nhân phát sinh, tài sản, con cái, tranh chấp.

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hôn nhân hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn luật miễn phí của Hoiluatgia.vn. Các bạn sẽ nhận được các tư vấn hữu ích từ các chuyên gia pháp lý của Chúng tôi.

Tư vấn ly hôn trực tiếp miễn phí qua Hotline: 0904 68.03.83

>> Tham khảo thêm thủ tục ly hôn nhanh nhất

Rate this post

Related Posts