Khi cuộc hôn nhân rạn nứt. Vợ hoặc chồng muốn tiến đến ly hôn nhưng người còn lại không đồng ý. Thì việc làm thủ tục đơn phương ly hôn là cách tốt nhất để tự giải thoát.

Câu hỏi đặt ra là ly hôn đơn phương dễ hay khó? Hay ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu. Đây là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người, để có một câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất. Hôm nay Hoiluatgia.vn xin phép đưa ra những ý kiến chung nhất. Những vướng mắc thường gặp và cách giải quyết để mọi người tham khảo!

Làm thủ tục ly hôn đơn phương dễ hay khó?

Trên thực tế khó khăn duy nhất của ly hôn đơn phương là sự không đồng thuận từ phía đối phương. Việc làm các thủ tục đơn phương ly hôn được quy định rất rõ trong các điều luật. Vì vậy nếu đơn ly hôn của bạn đầy đủ và làm đúng trình tự. Thì Tòa án sẽ xem xét, giải quyết để bạn tự giải thoát khỏi cuộc hôn nhân. Các thủ tục ly hôn đơn phương Hoiluatgia.vn đã có bài viết phân tích rất chi tiết để bạn tham khảo.

Ngoài ra bạn có thể nhấc máy lên gọi đến tổng đài luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp. Mọi khó khăn, rắc rối mà bạn gặp phải sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng.

Những khó khăn thường gặp khi đơn phương ly hôn

Những khó khăn của ly hôn đơn phương gần như toàn bộ đều bắt nguồn từ sự cản trở từ phía đối phương. Chúng ta có thể kể tới việc thiếu giấy tờ cần thiết và người kia cố tình kéo dài thời gian.

Về việc thiếu những giấy tờ cần thiết

Để làm các thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần phải có những giấy tờ như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, CMND hoặc sổ hộ khẩu của đối phương. Bị thiếu do mất hay bên kia cố tình giấu thì bạn có thể giải quyết như sau

Giấy đăng ký kết hôn: Trường hợp không tìm thấy bạn có thể tới UBND cấp xã/phường nơi đăng ký kết hôn. Để trích, tìm lại hồ sơ về việc bạn đã đăng ký kết hôn.

Giấy khai sinh của con. Bạn có thể đến cơ quan hộ tịch nơi đăng ký khai sinh con để xin cấp bản sao.

Không có CMND hoặc hộ khẩu đối phương. Trong trường hợp bạn không có CMND hay hộ khẩu của đối phương. Để được Tòa tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương. Bạn sẽ phải liên hệ xin giấy xác nhận cư trú của đối phương tại công an Xã/ Phường.

Đối phương cố tình kéo dài thời gian

Trong trường hợp đối phương kéo dài thời gian. Bằng cách yêu cầu giải quyết vấn đề tài sản chung, vấn đề nợ chung. Thì đầu tiên bạn phải yêu cầu đối phương đóng tạm ứng án phí cho các yêu cầu của mình. Hết thời gian Tòa yêu cầu phải đóng tạm ứng án phí nếu không đóng phí thì Tòa án có nghĩa vụ tiếp tục giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương của bạn.

Khi gặp những rắc rối pháp lý không mong muốn liên quan đến luật hôn nhân và gia đình. Hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn miễn phí của văn phòng luật sư chúng tôi. Ngay lập tức bạn sẽ kết nối với các luật sư có chuyên môn giỏi và lập tức giải đáp tư vấn những vấn đề bạn đang gặp phải.

Tư vấn ly hôn trực tiếp miễn phí qua Hotline: 0904 68.03.83

>> Tham khảo thêm thủ tục ly hôn nhanh nhất

Rate this post

Related Posts