Ly hôn có được kết nạp đảng hay không? Đây là vấn đề quan tâm của nhiều người đang trong quá trình xét duyệt kết nạp đảng. Trong đó có anh Lâm ở Hà Nội đã trực tiếp gửi câu hỏi cho văn phòng luật sư chúng tôi.

Nội dung câu hỏi như sau: “Chào Hoiluatgia.vn! Tôi vừa hoàn tất việc ghi lý lịch dành cho người xét kết nạp Đảng. Hiện lý lịch của tôi đang trong quá trình được cấp ủy xem xét. Tuy nhiên trong thời gian này, vợ chồng tôi lại xảy ra mâu thuẫn và đang chuẩn bị tiến hành ly hôn. Xin hỏi nếu vợ chồng tôi ly hôn trong thời gian xét kết nạp. Thì người ly hôn có được kết nạp đảng hay không?”

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng Hoiluatgia.vn và gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn ly hôn của chúng tôi. Về câu hỏi của anh chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo khoản 1 Quy định số 45-QĐ/TW ngày 1/11/2011 hướng dẫn khoản 2 Điều 1 Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, công dân có đủ các điều kiện sau đây sẽ được xem xét để kết nạp Đảng:

Lý lịch của người vào Đảng

a) Người vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ.

b) Lý lịch phải được cấp uỷ cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

3.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm :

– Người vào Đảng.

– Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

b) Nội dung thẩm tra

– Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

– Đối với người thân: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Người ly hôn có được kết nạp đảng hay không?

Từ những quy định pháp luật mà chúng tôi nêu ở trên: Việc anh ly hôn sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình xem xét kết nạp Đảng của anh. Nếu anh đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, học vấn, lý lịch nhân thân… theo quy định, anh vẫn có thể được xem xét kết nạp.

Tư vấn ly hôn trực tiếp miễn phí qua Hotline: 0904 68.03.83

Rate this post

Related Posts