DỊCH VỤ LÀM THỦ TỤC LY HÔN NHANH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra khi có quá nhiều thứ ràng buộc liên quan như con cái, tài sản, quan hệ nội ngoại, tình nghĩa bao nhiêu năm chung sống với nhau.

Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân đã quá ngột ngạt vượt qua ngưỡng chịu đựng thì ly hôn có lẽ là điều tất yếu để giải thoát cho cả hai. Tuy vậy, để thực hiện được việc ly hôn đúng quy định và nhanh chóng chấm dứt quan hệ vợ chồng lại là một điều không hề đơn giản.

Gọi ngay Hotline:  0904.68.03.83 Luật sư của công ty Luật Dương Khôi Minh sẽ tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi ly hôn cũng như sẽ hỗ trợ các bạn giải quyết ly hôn trọn gói tại tòa án có thẩm quyền nếu các bạn có yêu cầu.

VÌ SAO BẠN CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ LÀM THỦ TỤC LY HÔN?

Việc thiếu am hiểu về trình tự các bước làm thủ tục ly hôn khiến cho quá trình ly hôn của nhiều người thường kéo dài dẫn đến sự mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết ly hôn cùng các mối quan hệ ở các tòa án cấp quận ở Hà Nội Luật Sư của Công ty luật Dương Khôi Minh sẽ giúp quá trình của bạn diễn ra một cách nhanh nhất. Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh các luật sư sẽ giúp bạn thực hiện những công việc sau:

dich vu ly hon nhanh 1
– Luật sư sẽ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đầy đủ cho các bạn. Kể cả trường hợp các bạn còn thiếu giấy tờ hoặc công chứng thì Luật sư sẽ giúp đỡ.
– Luật sư sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền một cách đúng luật và nhanh gọn nhất có thể.
– Luật sư sẽ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề khác trong và sau ly hôn như: Thỏa thuận thăm con, cấp dưỡng cho con, thỏa thuận về vấn đề về pháp lý tài sản, nợ chung, nợ riêng sau ly hôn, nộp án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
– Tư vấn và giúp đỡ về vấn đề tách hộ khẩu, chuyển hộ khẩu sau ly hôn, giấy tờ kết hôn tiếp theo.

THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH

Quá trình chuẩn bị hồ sơ ly hôn

– Đơn yêu cầu ly hôn thuận tình– Giấy đăng ký kết hôn bản gốc. (Trường hợp giấy kết hôn bị thất lạc thì có thể yêu cầu ủy ban nhân dân phường, xã nơi trước đây làm thủ tục kết hôn để xin trích lục bản sao giấy kết hôn.)
– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của hai vợ chồng bản sao y.
– Hộ khẩu của hai vợ chồng bản sao y.\– Giấy khai sinh của con bản sao y.
– Các giấy tờkhác: Giấy tạm trú, bản tự khai của con chung, các giấy tờ sở hữu tài sản,…

Quy trình giải quyết hồ sơ ly hôn

Giải quyết hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

– Xác định Tòa án có thẩm quyền. Tòa án cấp quận, huyện, thị xã có thẩm quyền giải quyết hồ sơ ly hôn. Cụ thể là Tòa án nơi vợ, chồng có hộ khẩu hoặc đang cư trú, sinh sống tại thời điểm ly hôn.
– Nộp hồ sơ vào Tòa án: Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp theo ngày nhận đơn của Tòa án quy định, nộp gián tiếp qua đường Bưu điện, chuyển phát nhanh; ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ vào Tòa án.
– Tòa án ra thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn: Hồ sơ nếu chưa đầy đủ thì Tòa án sẽ ra thông báo yêu cầu các bạn bổ sung đủ hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đủ thì Tòa án sẽ có phiếu nhận hồ sơ và chuyển giao thẩm phán ra quyết định thụ lý. Trong vòng 15 ngày Nhà nước làm việc các bạn sẽ đi nộp án phí tại chi cục thi hành án cấp tương đương Tòa án.
– Sau khi thụ lý vụ án, nộp án phí, Tòa án sẽ gửi giấy triệu tập đương sự lên Tòa án làm việc như: Hòa giải tại trung tâm hòa giải, hòa giải tại Tòa án giải quyết,  thỏa thuận các vấn đề về con cái và tài sản, nợ chung nợ riêng nếu đương sự có yêu cầu.

Thời gian giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật?

Theo quy định của bộ Luật tố tụng dân sự 2015, thời gian giải quyết hồ sơ yêu cầu thuận tình ly hôn khoảng 2 -3 tháng. Cụ thể các mốc thời gian như sau:

– 03 ngày: Nhận đơn hoặc trả lại hoặc yêu cầu bổ sung thay đổi nội dung đơn ly hôn. Phân công thẩm phán giải quyết hồ sơ.

– 05 ngày: Ra thông báo thụ lý hồ sơ, yêu cầu đương sự đi nộp tiền án phí và nhận lại biên lai của Chi cục thi hành án.

– 03 ngày: Thông báo việc thụ lý cho Viện kiểm sát cùng cấp, các đương sự liên quan về việc giải quyết hồ sơ.

– 01 tháng: Đây là thời gian thẩm phán tiến hành xét nội dung đơn, hòa giải, nhận tài liệu chứng cứ, thẩm định tài sản, tài liệu,… Trường hợp còn vướng mắc về các vấn đề chưa đủ rõ thì tòa án có thể kéo dài thời gian xét đơn nhưng tối đa không quá 1 tháng.

– 15 ngày: Đây là thời hạn Tòa án phải mở phiên họp để tiến hành giải quyết ly hôn kể từ ngày ra quyết định giải quyết.

Tuy nhiên : Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Chỉ mất 07 ngày để ly hôn thuận tình.

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH LÀM THỦ TỤC LY HÔN:

– Khó khăn trong chuẩn bị hồ sơ ly hôn. Các giấy tờ cần phải công chứng chứng thực, giấy tờ gốc đã bị thất lạc chỉ còn bản phô tô hoặc bản chụp. Đơn ly hôn trình bày đã đúng quy định của pháp luật hay chưa.
– Khó khăn trong việc nộp hồ sơ: Hồ sơ tự đi nộp thì nộp cho phòng nào. Thời gian quy định nộp hồ sơ vào các thứ nào trong tuần. Thời giai nộp hồ sơ trùng với thời gian làm việc của các bạn ở cơ quan.
– Khó khăn trong việc dự liệu thời gian giải quyết hồ sơ: Các bạn muốn hồ sơ được giải quyết nhanh và ít phải đi lại lên tòa án để làm việc nhưng không biết cách nào để thực hiện việc đó.
Rate this post

Related Posts