Hoiluatgia.vn xin hướng dẫn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình đầy đủ, đúng quy định. Cung cấp mẫu đơn ly hôn theo quy định của Tòa án để mọi người tham khảo và tải về một cách miễn phí. Liên hệ ngay tổng đài tư vấn ly hôn trực tuyến để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trước khi tìm hiểu cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình các chị em cần phải nắm được một số những quy định pháp luật sau đây.

Quy định nên biết khi viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình

Theo quy định tại Điều 51 : luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”. Như vậy, ai cũng có thể nộp đơn để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: “Khi  vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết việc ly hôn nếu có đủ căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng, làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình:

+   Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu? Và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không? Ở phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn.( Chồng ngoại tình) …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

+   Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có..

+   Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

+   Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có…

Mẫu đơn xin ly hôn đúng quy định

Về phần mẫu đơn xin ly hôn đúng theo quy định của Tòa án quý khách vui lòng tải TẠI ĐÂY.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Địa Danh, ngày …… tháng …. năm 2018

ĐƠN XIN LY HÔN (MẪU)

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN ……………………………………………………………………….

Tôi tên : …………………………….. năm sinh :…………………………………………………………

CMND (Hộ chiếu) số:………………..ngày và nơi cấp :……………………………………………

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) …………………………………………………………………..

Xin được ly hôn với chồng/vợ tôi là :…………………năm sinh :………………………………..

CMND (Hộ chiếu) số: ………………:ngày và nơi cấp:……………………………………………..

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ)………………………………………………………………………………

* Nội dung Đơn xin ly hôn:

…………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết việc ly hôn, cụ thể.

* Về con chung:

………………………………………………………………………………………………………………..

* Về tài sản chung:

………………………………………………………………………………………………………………..

* Về nợ chung:

………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

Với những tư vấn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình như trên. Hoiluatgia.vn mong mọi người hiểu được quy trình làm đơn ly hôn.  Ngoài ra, chị em có nhu cầu tư vấn thủ tục ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với các luật sư của chúng tôi tại văn phòng luật sư chúng tôi. Xin cảm ơn!

Rate this post

Related Posts