Các vấn đề pháp lý liên quan tới tiền ly hôn

  • Khi mâu thuẫn vợ chồng đã đi đến căng thẳng, mọi sự cố gắng, níu kéo cũng như nỗ lực hòa giải đều đi đến bế tắc thì ý định ly hôn là giải pháp được mọi người lựa chọn. Lúc này, không ít người nảy sinh tâm lý giải quyết càng nhanh càng tốt, không muốn kéo dài thêm một ngày nào nhưng ly hôn không phải là chuyện một sớm, một chiều mà nó còn kéo theo rất nhiều khúc mắc cần phải giải quyết như vấn đề tình cảm, con chung, tài sản chung, riêng, án phí:
  • 1. Về tình cảm: Nếu thật sự vợ, chồng bạn không còn thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, không có tình nghĩa vợ chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt, không thể tiếp tục chung sống thì ly hôn cũng là một giải phát tốt.

2. Về con chung: Nếu vợ, chồng bạn có con chung khi ly hôn vợ, chồng bạn phải thỏa thuận xem ai là người sẽ có quyền nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con là bao nhiêu, người không nuôi con có những quyền lợi, nghĩa vụ gì đối với con…trên cơ sở thỏa thuận của vợ, chồng bạn Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận của các bên.

– Trong trường hợp vợ, chồng bạn không tự thỏa thuận được vợ, chồng bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết các tranh chấp này. Mọi tranh chấp về quyền nuôi con sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể tại mục tranh chấp quyền nuôi con.

3. Về tài sản chung: Tài sản luôn là vấn đề gây nhiều tranh chấp trong ly hôn vì vậy nếu vợ, chồng bạn thực sự muốn ly hôn vợ, chồng bạn cần phải giải quyết các vấn đề về tài sản chung, tài sản riêng, về án phí khi ly hôn. Nếu vợ chồng bạn tự thỏa thuận được về việc phân chia tài sản thì bạn sẽ không phải chịu án phí phân chia tài sản

– Nếu vợ, chồng bạn không thể tự thỏa thuận về việc phân chia tài sản vợ chồng bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Khi yêu cầu Tòa án giải quyết về việc phân chia tài sản vợ chồng, bạn sẽ phải nộp tạm ứng án phí. Mọi tranh chấp về tài sản sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể tại mục tranh chấp tài sản.

Để khắc phục được những vấn đề này đồng thời giúp bạn giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả, vợ chồng bạn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn đồng hành, hướng dẫn, tư vấn cụ thể để bạn giải quyết các vấn đề cần thiết nhất khi quyết định ly hôn.

Rate this post

Related Posts