• Có nên giành con trước toàn khi ly hôn không?

 • Giành con trước tòaTheo tòa, con cái không phải là tài sản riêng của ai nên sau khi ly hôn, vợ chồng không nên cố giành riêng cho mình khiến chúng thêm thiệt thòi, tổn thương.

 • Friday, 03 August 2018, 05:04:14 PM
 •   Với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sư tư vấn tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng...

   

  Tham khảo thêm: Mẫu đơn ly hôn - Đơn ly hôn do luật sư CiviLaw giới thiệu: 

  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

  Mẫu đơn ly hôn thuận tình

   

  Chị Linh rưng rưng nước mắt khi nghe tòa hỏi lý do đòi thay đổi quyền trực tiếp chăm sóc con. Ngược dòng thời gian, chị kể hai vợ chồng có một con chung là bé trai sinh năm 2011. 6 tháng trước, vợ chồng chị ra tòa thuận tình ly hôn và thỏa thuận giao con cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng, chị không cần cấp dưỡng nhưng được lui tới thăm nom.

  Theo thỏa thuận, chị sẽ chăm sóc con từ thứ hai đến thứ năm trong tuần, những ngày còn lại là anh. Nhưng thực tế anh chỉ cho chị đến thăm và đưa con về nhà ngày chủ nhật. Sau đó, gia đình bên nội ngăn cản không cho chị thăm con nên chị khởi kiện ra TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) để yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con.Xử sơ thẩm, tòa Bình Chánh đã chấp nhận yêu cầu của chị. Nhưng rồi anh kháng cáo, cho rằng điều kiện, môi trường sống bên nhà chị phức tạp, không tốt cho sự phát triển của con.

  Từ nhỏ, ông bà nội đã chăm sóc cháu, chị bỏ con đi khi nó chưa đầy hai tuổi và không có công việc ổn định. Tại phiên phúc thẩm, anh nói chị không có trách nhiệm trong chăm sóc con cái. Khi con bệnh, chị không đến thăm mà chỉ nhắn tin, gọi điện thoại.Ngược lại, chị ấm ức nói mình không bỏ con, khi ra khỏi nhà chị muốn đem con theo nhưng không được chấp thuận.

  Giờ chị thấy con ngày càng ốm nên xót. Nay chị sống cùng mẹ và có điều kiện nên muốn được trực tiếp chăm sóc con. Theo chị, con nhỏ không thể không gần mẹ, trước vì thương cha chồng dành tình cảm quá nhiều cho cháu nội nên mới giao con cho anh nuôi.

  Hiện chị phụ mẹ bán được cho 5 triệu đồng một tháng, có tiền gửi ngân hàng có lãi, nhà đủ sức nuôi con. Mẹ chị có mình chị là con gái và chỉ có con chị là cháu duy nhất.Đối đáp, anh nói bên nhà chị phức tạp, cờ bạc ăn nhậu, chị không đi làm, chỉ phụ giúp mẹ thì lấy đâu ra thu nhập nuôi con. Hơn nữa, nhà chị mua bán vào buổi tối, không thích hợp để chăm con. Chị khai không cho thăm con là không đúng. Tối chị muốn gặp, anh vẫn chở con ra cà phê cho gặp.

  Chị nói đón con, bà nội chuẩn bị quần áo cho cháu.Cứ thế, đôi bên nói qua nói lại. Nghe họ tố nhau, vị thẩm phán ôn tồn phân tích rằng con cái không phải là tài sản riêng của ai. Xưa đôi bên vì yêu nhau mới đến với nhau, nay không may phải chia tay, ít nhiều khiến đứa trẻ bị thiệt thòi.

  Vì thế, cả hai không nên ích kỷ cố giữ riêng con cho mình khiến đứa bé càng thêm tổn thương. "Người mẹ mang nặng đẻ đau mà không cho đến thăm nom, đưa về nhà chăm sóc là không hợp lẽ. Đã chia tay thì nên coi nhau như bạn tốt để chăm sóc con, không nên khoét sâu thêm hố ngăn cách tình cảm của con trẻ...”, tòa phân tích.Cuối cùng, do điều kiện chăm sóc hai bên như nhau trong khi cháu bé còn nhỏ nên tòa giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.

  Theo Pháp luật TP HCM

   

  Ngoài lĩnh vực tư vấn luật hôn nhân gia đình, chúng tôi hỗ trợ khách hàng các vấn đề khác như giấy phép lao độnghợp pháp hoá lãnh sự và cấp phép xây dựng, Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

   

  - Hỗ trợ tư vấn: thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài , Lý lịch tư pháp 

   

   

  Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài - Thủ tục kết hôn với người nước ngoài: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài không có quốc tịch Việt Nam (hay còn gọi là người nước ngoài) là một quy trình khá phức tạp. Nếu bạn muốn kết hôn với một ai đó mà không phải quốc tịch Việt Nam, bạn nên nhờ các luật sư tư vấn cho bạn để thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn suôn sẻ hơn.

   

   

 •  

Copyright © 2017 Designed & Developed by Luat Su Ly Hon